MALDIVES | 20-22 MAR 2023

มัลดีฟส์ (Maldives) หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐมัลดีฟส์ (Republic of Maldives) เป็นประเทศที่มีพื้นที่ประกอบด้วยหมู่เกาะปะการังจำนวนมากในมหาสมุทรอินเดีย และตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอินเดียและประเทศศรีลังกา ชาวมัลดีฟส์ค่อนข้างเคร่งศาสนา ฉะนั้นควรแต่งกายให้มิดชิดหน่อย ยกเว้นอยู่เกาะรีสอร์ท หรือออกไปดำน้ำ อันนี้ก็ตามสะดวกเลย ห้ามเก็บหิน ดิน ทราย เปลือกหอย ปะการัง ออกจากมัลดีฟส์เด็ดขาด ห้ามตกปลาในที่สาธารณะ 

สถานที่น่าสนใจ
1. มาเล่ (Malé) เมืองหลวงที่เล็กที่สุดในโลก ที่นักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องผ่านก่อนไปเข้าพักยังรีสอร์ทตามเกาะต่างๆ เสมอ เพราะต้องมาลงเครื่องที่นี่นั่นเอง จะว่าไปก็เป็นเมืองหลวงที่ค่อนข้างแปลกตาอยู่ไม่น้อยสำหรับชาวไทย เพราะมีประชากรอาศัยอยู่เพียง 1 แสนกว่าคน
2. มัสยิดวันศุกร์แห่งมาเล่ (Grand Friday Mosque Malé) มัสยิดวันศุกร์แห่งมาเล่ด้วยความที่เป็นประเทศนับถือศาสนาอิสลาม จึงมีมัสยิดตั้งอยู่ ณ เมืองหลวง ซึ่งสามารถจุคนได้ 5,000 คน สามารถเข้ามาประกอบพิธีทางศาสนาได้ที่นี่ ภายในยังมีห้องประชุม และห้องสมุดด้วย
3. พิพิธภัณฑ์แห่งชาติมัลดีฟส์ (Maldives National Museum) ใครที่สนใจอยารู้จักมัลดีฟส์มากกว่าแค่ทะเลล่ะก็ เราขอแนะนำให้มาเที่ยวพิพิธภัณฑ์แห่งชาติมัลดีฟส์ ซึ่งเก็บรักษาสิ่งของอันประเมินค่าไม่ได้ และประวัติศาสตร์เรื่องราวต่างๆ ของประเทศนี้ไว้เป็นอย่างดี
4. สุสานเก่าชาวโมร็อกโก (Medhu ziyaaraiy Maldives) สุสานนี้สร้างขึ้นให้ Abdul Barakat Yousef Al-Berberi ชาวโมร็อกโกผู้นำศาสนาอิสลามเข้ามาสู่ประเทศมัลดีฟส์เป็นครั้งแรก ในปีค.ศ. 1153 โดยสิ่งที่โดดเด่นที่สุดของสุสานนี้ ก็คือซุ้มประตูสีขาวสลับฟ้าในรูปแบบเรขาคณิตง่ายๆ
5. จุดดำน้ำติดอันดับโลก Vaavu Atoll Island ออกจากตัวเมืองมาเที่ยวทางเกาะกันบ้าง สำหรับเกาะ Vaavu นี้มีจุดดำน้ำอยู่ถึง 30 จุด และยังติดอันดับสวยที่สุดอันดับ 1 ใน 5 ของโลกด้วย ใครที่ชอบดำน้ำห้ามพลาด
6. โรงเรียนสอนดำน้ำที่ดีที่สุดในมัลดีฟส์ Ihuru Island เกาะอิฮุรุ เป็นเกาะส่วนตั๊วส่วนตัวที่มีรีสอร์ทบนเกาะ 1 แห่งถ้วน ซึ่งนอกจากความสงบ และสวยงามราวกับหาดสวรรค์แล้ว ที่นี่ยังเป็นโรงเรียนสอนดำน้ำที่ดีที่สุดในมัลดีฟส์อีกด้วย
7. เกาะที่สวยที่สุดในมัลดีฟส์ Meemu Atoll Island รอบๆ เกาะ Meemu นั้นมีระบบนิเวศน์ที่อุดมสมบูรณ์ มีปลาโลมา ปลากระเบนราหู เต่าทะเล ฯลฯ อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก จึงทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาดำน้ำที่นี่และเกาะนี้ยังได้ชื่อว่าเป็นเกาะที่สวยที่สุดในมัลดีฟส์อีกด้วย
8. เกาะที่อยู่สบายที่สุดในมัลดีฟส์ Ari Atoll Island ที่บอกว่าอยุ่สบายที่สุด ก็เพราะเกาะ Ari ได้ชื่อว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกมากที่สุด เพราะทางรัฐบาลเขาพยายามผลักดันการท่องเที่ยวให้ดียิ่งขึ้น สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากมาเที่ยวทะเลแบบสบายที่สุด ขอแนะนำเกาะนี้เลย

 

Visitors: 117,575