KOREA 2 PERIODS | AUG 22, MAR 23

สาธารณรัฐเกาหลี หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า เกาหลีใต้ (South Korea) เป็นประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออก มีพื้นที่ครอบคลุมส่วนใต้ของคาบสมุทรเกาหลี พรมแดนทางเหนือติดกับประเทศเกาหลีเหนือ ทางทิศตะวันตกล้อมรอบด้วยทะเลเหลือง เเละมีประเทศญี่ปุ่นตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีทะเลญี่ปุ่นและช่องเเคบเกาหลีกั้นไว้ เกาหลีใต้มีประชากรประมาณ 51 ล้านคน และกว่าครึ่งหนึ่งอาศัยอยู่ในเขตเมืองหลวงเเละปริมณฑล ซึ่งถือเป็นมหานครที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับ 5 ของโลกมีเมืองหลวงคือโซล และเมืองสำคัญอื่นๆ ได้แก่ อินช็อน ปูซาน และ แทกู เกาหลีใต้เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยว เนื่องด้วยเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่น่าหลงใหล ทั้งในด้านศิลปะ วัฒนธรรม และยังมีอากาศหนาวเย็น รวมถึงทิวทัศน์ที่สวยงามในแต่ละฤดูกาลอีกด้วย

สถานที่ยอดนิยม
1.ถ้ำเหมืองทอง “ ควังเมียง ” ผจญภัยไปกับถ้ำพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิตในแบบหลากมิติและสีสัน (เปิดตัวใหม่) สถานที่แห่งนี้เป็นเหมืองขุดทองของญี่ปุ่นในอดีต หลังจากหมดยุคการล่าอาณานิคม เหมืองทองแห่งนี้จึงถูกปล่อยทิ้งร้าง ปัจจุบันทางการเกาหลีได้ปรับปรุงและพัฒนาถ้ำแห่งนี้ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ถ้ำแห่งนี้จึงถือได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์มรดกแห่งความสร้างสรรค์และอนุรักษ์ ยังเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ มีความลึกถึง 8 ชั้น (อนุญาตเข้าชมแค่ 2 ชั้นบน) ภายในถ้ำมีความยาวถึง 275 เมตร
2.ภูเขานัมซาน ภูเขาเพียงลูกเดียวใจกลางเมืองหลวง ถ่ายรูปคู่หอคอย N Tower เป็น 1 ใน 17 หอคอยเมืองที่สูงที่สุดในโลก สูงถึง 480 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ณ เขานัมซานใจกลางเมืองหลวง สถานที่ละครหนังเกาหลีหรือหนังไทยสไตล์เกาหลีมาถ่ายทำกัน (ความเชื่อ: เตรียมแม่กุญแจลูกกุญแจเพื่อไปล็อคกุญแจคู่รัก ณ Love Rock Cable ซี่งเชื่อกันว่า ถ้าใครขึ้นมาคล้องกุญแจและโยนลูกกุญแจทิ้งไป คู่รัก คู่ครอบครัว คู่เพื่อน คู่พี่น้อง คู่มิตรนั้นจะมีความรักที่ยั่งยืนหรือไม่มีใครมาพรากจากกันได้)
3.ป้อมมรดกโลก ฮวาซอง (ป้อมดอกไม้) ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมขององค์การยูเนสโก UNESCO เมื่อปี ค.ศ. 1997 จากการใช้วิทยาการการก่อสร้างระหว่างวิธีของชาวตะวันตก และ วิธีของชาวตะวันออกผสมผสานเข้าด้วยกัน มีการใช้ปั้นจั่นเป็นครั้งแรกในการก่อสร้าง ซึ่งถือว่าทันสมัยสุดๆ ในยุคนั้น ป้อมมรดกโลก ฮวาซอง ที่สง่าและงดงามนี้ มีอายุมากกว่า 200 ปีสร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าชองโจ กษัตริย์องค์ที่ 22 แห่งราชวงศ์โชซอน
4.หมู่บ้านพื้นเมืองวัฒนธรรมซูวอน พบผู้คนแต่งกายโบราณ กับหมู่บ้านจำลองวิถีชีวิตของคนเกาหลี กับบ้านสไตล์ดั้งเดิมต่างๆ กว่า240 หลัง ชมเครื่องใช้ไม้สอยที่ใช้ บ้านของชาวบ้าน บ้านของเศรษฐี บ้านของข้าราชการ ลานกว้างสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ไว้แสดงศิลปะพื้นบ้านในเทศกาลต่างๆ และช่วงประจำวัน นอกจากนั้นยังมีตลาดพื้นเมืองชาวโซซอน ที่รวมความอร่อยของขนม ร้านอาหาร ร้านน้ำชา ร้านศิลปะ และอื่นๆ อีกมากมาย
5.สวนสนุกแอฟเวอร์แลนด์ เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่และดีที่สุดแห่งหนึ่งของเกาหลี ที่มีสิ่งที่น่าสนใจนอกเหนือจากโซนสวนสนุกอีกหลายอย่าง และยังมีการจัดงานเทศกาลต่างๆ ตลอดทั้งปีอีกด้วย
6.ย่านมหาลัยฮงแด แหล่งรวมร้านอาหารและร้านคาเฟ่ทีมน่ารักต่างๆ ของวัยรุ่นชาวโสม มีสินค้าเสื้อผ้าแฟชั่นแบรนด์เกาหลี, รองเท้า, กระเป๋า, เครื่องสำอาง, เครื่องประดับ, งานศิลป์, ซีดีเพลง-หนัง และโปสเตอร์ดาราที่กำลังฮอตฮิต หลากหลาย ฯลฯ บางครั้งยังมีบรรดาศิลปินเพื่อชีวิตเปิดแสดงดนตรีย่อยๆ ให้ฟังให้ชมอีกด้วย
7.เกาะลอยน้ำ เกาะพลังงานทดแทนอย่างเต็มรูปแบบ ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์เป็นแห่งแรกของโลกบนกลางแม่น้ำฮันในกรุงโซล เป็นสถาปัตยกรรมเชิงศิลปะบนแม่น้ำ เพื่อให้เป็นที่ตั้งของศูนย์วัฒนธรรมแห่งใหม่ 3 แห่ง ที่เชื่อมกันด้วยทางเดินระหว่างเกาะ
8.พระราชวังชังด๊ก สมบัติแห่งชาติที่ถูกจดทะเบียนเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของโลก ถูกกล่าวขานว่าเป็นพระราชวังแบบอย่างทางสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมทางภูมิประเทศที่สวยงามไร้ที่ติในช่วงเวลาหลายร้อยปีที่ผ่านมาโดยเฉพาะกษัตริย์โกจอง ซึ่งเป็นกษัตริย์องค์สุดท้ายของราชวงศ์โชซอน ซึ่งต่อมาทรงถูกบังคับให้สละราชสมบัติโดยญี่ปุ่นในปี ค.ศ. 1907 แต่พระองค์เองก็ทรงประทับอยู่ที่พระราชวังแห่งนี้จนสิ้นพระชนม์ในปี ค.ศ. 1919 มีบริการให้เช่าชุดฮันบก สามารถเลือกได้หลายแบบหลายสไตล์ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศและถ่ายรูปไว้เป็นที่ลึก
9.เมียงดอง (Myeongdong) ย่านเมียงดองได้ถูกขนานนามว่า "ถนนแฟชั่นของเกาหลี" มีห้างบูติกหลากยี่ห้อตั้งแต่
แบรนด์-เนมต่างชาติถึงเกาหลี ร้านเสื้อผ้ามีสไตล์ห้องเล็กๆ ร้าน Creative Lifestyle ร้านรองเท้า ร้านทำผม ร้านเครื่องประดับ ร้านคอสเมติก ร้านกาแฟ ร้านไอศครีม ร้านขนม ปัจจุบันยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหารขายบนรถเข็น Food Truck ที่กำลังเป็นที่นิยมสำหรับคนรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นของคาว ของหวาน ให้เราเลือกตัดสินเอง ว่าร้านไหนเด็ด ร้านไหนโดนใจ

Visitors: 117,574