KOREA 12-17 NOV 2023

สาธารณรัฐเกาหลี หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า เกาหลีใต้ (South Korea) เป็นประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออก มีพื้นที่ครอบคลุมส่วนใต้ของคาบสมุทรเกาหลี พรมแดนทางเหนือติดกับประเทศเกาหลีเหนือ ทางทิศตะวันตกล้อมรอบด้วยทะเลเหลือง เเละมีประเทศญี่ปุ่นตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีทะเลญี่ปุ่นและช่องเเคบเกาหลีกั้นไว้ เกาหลีใต้มีประชากรประมาณ 51 ล้านคน และกว่าครึ่งหนึ่งอาศัยอยู่ในเขตเมืองหลวงเเละปริมณฑล ซึ่งถือเป็นมหานครที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับ 5 ของโลกมีเมืองหลวงคือโซล และเมืองสำคัญอื่นๆ ได้แก่ อินช็อน ปูซาน และ แทกู เกาหลีใต้เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยว เนื่องด้วยเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่น่าหลงใหล ทั้งในด้านศิลปะ วัฒนธรรม และยังมีอากาศหนาวเย็น รวมถึงทิวทัศน์ที่สวยงามในแต่ละฤดูกาลอีกด้วย

สถานที่ยอดนิยม
1. Aegibong Peace EcoPark ตั้งอยู่ในเขตปลอดอากรใต้-เหนือ ในข้อตกลงหยุดยิง แห่งเดียวในเกาหลี เป็นสถานที่ที่เป็นสัญลักษณ์ของสันติภาพและความสามัคคี พร้อมกันนี้ยังเป็นจุดเชื่อมของแม่น้ำ 2 สาย แม่น้ำฮันกัง และแม่น้ำโจกัง ทั้งนี้ยอดเขา AEGIBONG เป็นยอดเขาสูง 154 เมตร ซึ่งอยู่ตรงกลางของแม่น้ำ JOGANG เป็นเขตชายแดนของสองเกาหลี เดิมมีชื่อว่าภูเขา SSUKKATMEORI เริ่มถูกเรียกว่ายอดเขา YEOGIBONG หรือ YEGIBONG PEAK ซึ่งมีการถ่ายทอดเป็นนิทานพื้นบ้านของเกาหลี และหอดูดาวเก่าที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1978 ถูกรื้อถอน และได้รับการบูรณะใหม่ พร้อมกับหอดูดาว JOGANG ที่จะสามารถมองเห็นดินแดนทางตอนเหนือจากระยะใกล้ที่สุด นำท่านข้าชมภายในตามจุดต่างๆ ซึ่งภายในมีทั้ง ส่องกล้องดูเกาหลีเหนือ ชมภายใน Exhibition Hall Gallery Ecology , Future , Therter
2. ย่านโบจองดง ได้รับความนิยมจากบรรยากาศที่สวยงามและร้านกาแฟน่ารักเรียงรายตามตรอกถนน
3. ป้อมปราการซูวอนฮวาซอง (ป้อมดอกไม้) ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมขององค์การยูเนสโก UNESCO เมื่อปี ค.ศ. 1997   จากการใช้วิทยาการการก่อสร้างระหว่างวิธีของชาวตะวันตก และ วิธีของชาวตะวันออกผสมผสานเข้าด้วยกัน มีกรใช้ปั้นจั่นเป็นครั้งแรกในการก่อสร้าง ซึ่งถือว่าทันสมัยสุดๆในยุคนั้น ป้อมมรดกโลก ฮวาซอง ที่สง่าและงดงามนี้ มีอายุมากกว่า 200 ปี
4. Hankook Technodome ตั้งอยู่ที่เมืองแทจอนประเทศเกาหลีใต้ นับตั้งแต่ปี 1982 ในชื่อ “HANKOOK TECHNODOME”และด้วยการเติบโตอย่างต่อเนื่อง HANKOOK ได้สร้างเครือข่ายการวิจัยและพัฒนาไปทั่วโลกโดยเปิดศูนย์วิจัยและพัฒนาหลายแห่งทั้งในสหรัฐอเมริกาเยอรมนีจีนและญี่ปุ่นซึ่งศูนย์วิจัยต่างๆของ HANKOOK นั้นมีอุปกรณ์การวิจัยที่ทันสมัยเพื่อรับประกันว่าผลิตภัณฑ์ของ HANKOOK จะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าจากทั่วทุกมุมโลก
5. Hankook Technoring พื้นที่ทดสอบแห่งใหม่ที่สร้างขึ้นใน เมืองแทอัน ประเทศเกาหลีใต้เป็นศูนย์วิจัยและพัฒนาที่ล้ำสมัยสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ล้ำหน้าที่สุดของ Hankook ที่จะมาถึงHankook Technoring เป็นพื้นที่ทดสอบที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ครอบคลุมพื้นที่ 1.26 ล้านตารางเมตร มีขนาดใหญ่ถึง 125 สนามมีสนามทดสอบที่ยาวที่สุดในเอเชีย
6. วัดวาวูจองซา (Waujeongsa) หรือเรียกอีกชื่อว่า วาวูจงซา (Wawoojongsa Temple) วัดแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1970 ภายในวัดมีพระพุทธรูปทั้งหมด มากกว่า 3,000 องค์ และยังมีสถานที่สำคัญ เพื่อการเรียนรู้วัฒนธรรมทางพุทธศาสนา และสถานที่ศักดิ์สิทธิ์หลายแห่ง ได้แก่ พูลดู (Buldu) เป็นเศียรพระพุทธรูปสีทองอร่าม ซึ่งมีขนาดความสูง 8 เมตร ตั้งตระหง่านอย่างงดงามอยู่ตรงกลางของวัด โดยเป็นพระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีชื่อเสียงมากที่สุดของวัดแห่งนี้ วาบูล (Wabul) เป็นพระพุทธปางไสยาสน์ หรือพระนอน ซึ่งทำจากต้นสนชนิดหนึ่งจากประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งมีความสูง 3 เมตร และยาว 12 เมตร โดยได้รับการจดทะเบียนใน Guinness Book of Records ว่าเป็นประติมากรรมทางพุทธศาสนา ที่ทำจากต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังมี พระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์ ในท่านั่งไขว่ห้างที่ใหญ่ที่สุด และมีเพียงองค์เดียวของประเทศ ซึ่งเรียกว่า “Sakyamuni Bulgohangsang Statue”
7. 
หมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลี (Korean Folk Village) ภายในมีบ้านสไตล์เกาหลีแบบโบราณจากยุคต่างๆโดยเฉพาะในยุคโจซอน มีบ้านมากกว่า 260 หลัง มีสินค้าแบบดั้งเดิมที่มาจากส่วนต่างๆของเกาหลี มีร้านขายของและร้านเวิคช้อปที่โชว์กระบวนการผลิตสินค้าแบบต่างๆ เช่นเสื้อผ้า, อาหาร และแบบบ้านในอดีต แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามนอกจากนี้ที่หมู่บ้านเกาหลีโบราณจะมีสวนสนุกที่มีธีมเป็นภูเขาไฟ ที่มีเพียงแค่แห่งเดียวในเกาหลี มีตลาดพื้นบ้าน ที่มีขายขนมและเครื่องแบบเกาหลีโบราณด้วย รวมทั้งพิพิธภัณท์พื้นบ้านและพิพิธภัณท์ศิลปะเกาหลีที่จะสามารถชม ขนบธรรมเนียมและประเพณีเก่าแก่ของเกาหลีได้ ที่นี่ยังเป็นจุดถ่ายทำทั้งภาพยนตร์และละครชื่อดังของเกาหลีหลายเรื่องด้วยเช่น My Love from the Star, Moon Embracing the Sun, Sungkyunkwan Scandal และยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ในการถ่ายทำละครเรื่องดังในเมืองไทย แดจังกึม ด้วย
8. 
ตึกล็อตเต้เวิลด์ ทาวเวอร์  (Lotte World Tower) สร้างเสร็จในเดือนธันวาคม ค.ศ. 2016 เป็นอาคารสูง 555 เมตร มี 123 ชั้น สูงที่สุดในเกาหลี และสูงเป็นอันดับที่ 5 ชองโลก โซลสกาย (Seoul Sky) เป็นจุดชมวิวชั้นบนสุด (ชั้น 117-123) จะมองเห็นทิวทัศน์อันยอดเยี่ยมของเมือง และพื้นกระจกชั้นดาดฟ้าก็สร้างประสบการณ์อันตื่นเต้นชวนหวาดเสียว
9.Blue House หรือในภาษาเกาหลี เรียกว่า ชองวาแด (Cheongwadae, 청와대) ซึ่งมีความหมายว่า บ้านสีน้ำเงิน (Blue House) เป็นทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลี ที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่นของ อาคารต่างๆ ซึ่งอยู่ภายในทำเนียบ มีหลังคาที่ทำจากกระเบื้องสีน้ำเงิน ซึ่งทำให้เกิดทัศนียภาพที่มีเสน่ห์แปลกตา โดยมีฉากหลังเป็นภูเขาบุกฮันซาน (Bukhansan Mountain) ในใจกลางของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้ทำเนียบประธานาธิบดี ซึ่งประกอบไปด้วยอาคาร และหน่วยงานบริหารที่เกี่ยวข้องกับประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐเกาหลี รวมถึงอาคารหลัก, อาคารราชการ, บ้านพักรับรอง, พื้นที่พักอาศัย, สำนักงานข่าว, สำนักเลขานุการ, หน่วยงานความปลอดภัย และอื่นๆ โดยมีอาคารที่สำคัญๆ มากมาย
10. หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village) หรือบางคนเรียกว่า หมู่บ้านบุคชอน ฮันอ๊ก เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเกาหลี ท่ามกลางตึกรามบ้านช่องที่ทันสมัยของกรุงโซลนั้น หมู่บ้านแห่งนี้ ก็ยังคงรักษาอาคารบ้านเรือนในสมัยโบราณ มีกลิ่นอายของเกาหลีในยุคเก่าแก่
11. ย่านเมียงดง (Myeongdong Market) แหล่งละลาย ทรัพย์ในดวงใจของสาวๆหลายคน หรือสยามสแควร์เกาหลี ตลาดแห่งนี้ จะมีเสื้อผ้า กางเกง รองเท้า น้ำหอม เครื่องสำอางค์ทั้งแบรนด์เนมชื่อดัง และโลคอลแบรนด์ รวมถึงซีดีเพลง รูปดารา และศิลปินเกาหลี หรืออะไรที่วัยรุ่นต้องการก็สามารถหาได้จากที่ตลาดนี้
12. ย่านฮงแด (Hongdae) ย่านช้อปปิ้งบริเวณด้านหน้าของมหาวิทยาลัยฮงอิก(HONGIK UNIVERSITY) จึงเป็นศูนย์รวมเด็กวัยรุ่นและเด็กมหาวิทยาลัย เป็นอีกเส้นหนึ่งที่มีบรรยากาศโรแมนติก อีกทั้งยังมีร้านกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์ แกลเลอรี่ ร้านค้าจำหน่ายสินค้าแฟชั่น คลับ ตลาดศิลปะ และร้านอาหารที่น่าสนใจในหมู่วัยรุ่นอายุ 20-30 ปีที่นิยมมาเดินเล่น ราคาของสินค้าและร้านอาหารต่างๆก็ยังไม่แพงอีกด้วย
13. ภูเขานัมซาน  ภูเขาเพียงลูกเดียวใจกลางเมืองหลวงและอิสระถ่ายรูปคู่หอคอย N Tower เป็น 1 ใน 17 หอคอยเมืองที่สูงที่สุดในโลก สูงถึง 480 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล สถานที่ละครหนังเกาหลีหรือหนังไทยสไตล์เกาหลีมาถ่ายทำกัน (ความเชื่อ: เตรียมแม่กุญแจลูกกุญแจเพื่อไปล็อคกุญแจคู่รัก ณ Love Rock Cable ซี่งเชื่อกันว่าถ้าใครขึ้นมาคล้องกุญแจและโยนลูกกุญแจทิ้งไป คู่รักคู่ครอบครัว คู่เพื่อน คู่พี่น้อง คู่มิตรนั้นจะมีความรักที่ยั่งยืนหรือไม่มีใครมาพรากจากกันได้)


 • บาหลี หรือ บาลี (Bali) เป็น 1 ใน 34 จังหวัดของประเทศอินโดนีเซีย เมืองหลักคือเด็นปาซาร์ พื้นที่ทั้งหมด 5,634.40 ตารางกิโลเมตร มีประชากรทั้งสิ้น 3,422,600 คน ความหนาแน่นของประชากร 60...

 • ประเทศสหราชอาณาจักร (United Kingdom) หรือ ที่รู้จักกันในนามของประเทศอังกฤษ ประเทศที่มีความเจริญ ทั้งทางด้านวัฒนธรรม อุตสาหกรรม การศึกษา อีกทั้งยังมีความสวยงามของภูมิประเทศ อาคารบ้า...

 • ฝรั่งเศส (France), ปารีส (Paris) เป็นเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศฝรั่งเศส ตั้งอยู่บนแม่น้ำแซน บริเวณตอนเหนือของประเทศ อยู่ตรงใจกลางแคว้นอีล-เดอ-ฟร็องส์ ภายในกรุงปารีสมีประช...

 • ฮ่องกง หรือ เซียงก่าง มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นเขตปกครองตนเองริมฝั่งทางตอนใต้ของประเทศจีนอยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกในทางภูมิศาสตร์ ...

 • อิตาลี (Italy) มีชื่อทางการคือ สาธารณรัฐอิตาลี (Italian Republic) เป็นประเทศในภูมิภาคยุโรปใต้ และยังถือเป็นส่วนหนึ่งของยุโรปตะวันตก ตั้งอยู่บนคาบสมุทรอิตาลีและถูกคั่นด้วยเทือกเขาแอ...

 • ญี่ปุ่น ชื่ออย่างเป็นทางการ ประเทศญี่ปุ่น(Japan) เป็นรัฐเอกราชหมู่เกาะในเอเชียตะวันออก ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกนอกฝั่งตะวันออกของแผ่นดินใหญ่เอเชีย ทางตะวันตกติดกับคาบสมุทรเกาหลีแล...

 • ญี่ปุ่นชื่ออย่างเป็นทางการประเทศญี่ปุ่น(Japan)เป็นรัฐเอกราชหมู่เกาะในเอเชียตะวันออก ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกนอกฝั่งตะวันออกของแผ่นดินใหญ่เอเชีย ทางตะวันตกติดกับคาบสมุทรเกาหลีและปร...

 • สาธารณรัฐเกาหลีหรือที่เรียกกันทั่วไปว่าเกาหลีใต้(South Korea)เป็นประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกมีพื้นที่ครอบคลุมส่วนใต้ของคาบสมุทรเกาหลี พรมแดนทางเหนือติดกับประเทศเกาหลีเหนือ ทางทิศ...

 • ลาว หรือชื่ออย่างเป็นทางการคือ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีพื้นที่ 236,800 ตารางกิโลเมตร มีพรมแดนติดกับจีน ทางทิศเหนือ ...

 • มัลดีฟส์ (Maldives) หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐมัลดีฟส์ (Republic of Maldives) เป็นประเทศที่มีพื้นที่ประกอบด้วยหมู่เกาะปะการังจำนวนมากในมหาสมุทรอินเดีย และตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉีย...

 • โมร็อกโก(Morocco)มีชื่อทางการคือราชอาณาจักรโมร็อกโก (Kingdom of Morocco)เป็นรัฐเดี่ยวและรัฐเอกราชที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคมาเกร็บในแอฟริกาเหนือ เป็นหนึ่งในถิ่นกำเนิดชนเบอร์เบอร์ ใน...

 • สวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)มีชื่อทางการว่า สมาพันธรัฐสวิส เป็นประเทศขนาดเล็กที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล และตั้งอยู่ในยุโรปตะวันตก มีพรมแดนติดกับประเทศเยอรมนี ประเทศฝรั่งเศส ประเทศอิตาลี...

 • สวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)มีชื่อทางการว่า สมาพันธรัฐสวิส เป็นประเทศขนาดเล็กที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล และตั้งอยู่ในยุโรปตะวันตก มีพรมแดนติดกับประเทศเยอรมนี ประเทศฝรั่งเศส ประเทศอิตาลี...

 • ไต้หวันชื่อทางการว่าสาธารณรัฐจีน (Republic of China)เป็นประเทศที่เป็นหมู่เกาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกปัจจุบันประกอบด้วยเกาะใหญ่ 5 แห่ง คือ จินเหมิน, ไต้หวัน, เผิงหู, หมาจู่ , และอูช...

 • ไต้หวันชื่อทางการว่าสาธารณรัฐจีน (Republic of China)เป็นประเทศที่เป็นหมู่เกาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกปัจจุบันประกอบด้วยเกาะใหญ่ 5 แห่ง คือ จินเหมิน, ไต้หวัน, เผิงหู, หมาจู่ , และอูช...

 • ไต้หวันชื่อทางการว่าสาธารณรัฐจีน (Republic of China)เป็นประเทศที่เป็นหมู่เกาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกปัจจุบันประกอบด้วยเกาะใหญ่ 5 แห่ง คือ จินเหมิน, ไต้หวัน, เผิงหู, หมาจู่ , และอูช...

 • ไต้หวันชื่อทางการว่าสาธารณรัฐจีน (Republic of China)เป็นประเทศที่เป็นหมู่เกาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกปัจจุบันประกอบด้วยเกาะใหญ่ 5 แห่ง คือ จินเหมิน, ไต้หวัน, เผิงหู, หมาจู่ , และอูช...

 • ไต้หวัน ชื่อทางการว่า สาธารณรัฐจีน (Republic of China) เป็นประเทศที่เป็นหมู่เกาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกปัจจุบันประกอบด้วยเกาะใหญ่ 5 แห่ง คือ จินเหมิน, ไต้หวัน, เผิงหู, หมาจู่ , และ...

 • เวียดนาม (Vietnam) มีชื่ออย่างเป็นทางการคือ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม (The Socialist Republic of Vietnam) เป็นประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกสุดของคาบสมุทรอ...

 • ญี่ปุ่นชื่ออย่างเป็นทางการประเทศญี่ปุ่น(Japan)เป็นรัฐเอกราชหมู่เกาะในเอเชียตะวันออก ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกนอกฝั่งตะวันออกของแผ่นดินใหญ่เอเชีย ทางตะวันตกติดกับคาบสมุทรเกาหลีและปร...
Visitors: 129,623