JAPAN 16-20 NOV 2023

ญี่ปุ่น ชื่ออย่างเป็นทางการ ประเทศญี่ปุ่น(Japan) เป็นรัฐเอกราชหมู่เกาะในเอเชียตะวันออก ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกนอกฝั่งตะวันออกของแผ่นดินใหญ่เอเชีย ทางตะวันตกติดกับคาบสมุทรเกาหลีและประเทศจีนโดยมีทะเลญี่ปุ่นกั้น ส่วนทางทิศเหนือติดกับประเทศรัสเซีย มีทะเลโอค็อตสค์เป็นเส้นแบ่งแดน และทางทิศใต้ติดกับทะเลจีนตะวันออก, ทะเลฟิลิปปิน และประเทศไต้หวัน อาณาเขตของญี่ปุ่นตั้งอยู่ในบริเวณวงแหวนไฟ ครอบคลุมหมู่เกาะประมาณ 6,852 เกาะ ด้วยพื้นที่ 377,975 ตารางกิโลเมตร และประกอบไปด้วยเกาะหลักจำนวนห้าเกาะได้แก่ ฮนชู, ฮกไกโด, ชิโกกุ, คีวชู และ โอกินาวะ ซึ่งคิดเป็นพื้นที่ประมาณร้อยละ 97 ของประเทศ มีกรุงโตเกียวเป็นเมืองหลวง

สถานที่น่าสนใจ ( Program : Autumn in TOKYO )
1. หมู่บ้านโอชิโนะ ฮักไก (Oshino Hakkai Village) เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ใกล้ภูเขาไฟฟูจิ บริเวณทะเลสาบยามานาคาโกะ (Lake Yamanaka-ko) ซึ่งในปี 2013 ภูจิซังได้รับเลือกให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของโลก ที่นี่เองก็ได้รับเลือกในฐานะส่วนหนึ่งของฟูจิซังด้วย และเพราะในบริเวณนี้มีบ่อน้ำใสๆ รวมกันกว่า 8 บ่อ ชมบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ OSHINO HAKKAI ในอดีตชาวญี่ปุ่นจะนำไปดื่มกินรักษาโรคต่าง ๆ ตามความเชื่อ
2. เจดีย์ชูเรโต (Chureito Pagoda) เป็นเจดีย์สีแดงห้าชั้นซึ่งตั้งอยู่บนเขาในสวนอาราคุระยามะเซนเกน (Arakurayama Sengen Park) เมืองฟูจิชิโยดะ (Fujishiyoda) ในจังหวัดยามานาชิ (Yamanashi)  เจดีย์ชูเรโตแห่งนี้สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1959 เพื่อรำลึกถึงผู้ที่เสียชีวิตในสงครามของเมืองฟูจิโยชิดะ รูปแบบของเจดีย์ชูเรโตนั้นมีที่มาจากวัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Temple) ในจังหวัดโอซาก้า (Osaka) โดยมีความสูง 19.5 เมตร ภายในเป็นที่เก็บป้ายสุสานของทหารในสงคราม
3. ร้าน Lawson Kawaguchikoeki-mae ร้านสะดวกซื้อที่มีฉากหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิลูกใหญ่มาก และไม่มีตึกมาบดบัง เป็นอีกจุดหนึ่งที่มีนักท่องเที่ยว แวะมาถ่ายรูปมากอีกจุดหนึ่ง
4.สวนโออิชิ ปาร์ค (Oishi Park) เป็นจุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิ (Mt.Fuji) ที่ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลสาบคาวากุจิโกะฝั่งเหนือ (Lake Kawaguchiko) ที่นี่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นซึ่งมาพักผ่อนตากอากาศ ชมวิว ดื่มด่ำกับความงามของทิวทัศน์ ซึ่งสวนโออิชิ ปาร์ค (Oishi Park)แห่งนี้จะเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้เกือบทั้งลูกซึ่งสวยงามมาก
5.โมมิจิ ไคโร (Momiji Kairo) อุโมงค์ใบเมเปิ้ล สถานที่สุดฮิตชม ใบไม้เปลี่ยนสี ฟูจิ จุดชมใบไม้เปลี่ยนที่สวยงามบริเวณทะเลสาบคาวากูชิโกะ ต้นเมเปิ้ลที่ขึ้นอยู่ทั้ง 2 ฝั่งของคลองน้ำจะเปลี่ยนสีทั้งส้มและแดง ใบที่แห้งแล้วก็จะร่วงหล่นลงที่คลองน้ำ ทำให้ทั้งด้านบนและด้านล่างเต็มไปด้วยใบเมเปิ้ล จึงดูเหมือนกับเป็นอุโมงค์ใบเมเปิ้ล ในบริเวณใกล้ๆกับอุโมงค์นี้ก็มีที่เที่ยวอีกหลายแห่งด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์, ร้านกาแฟ, ร้านอาหาร และแหล่งแช่ออนเซนเทนซุย(Tensui onsen)
6. 
แยกชินจูกุ บริเวณตึก Cross Shinjuku  ย่านชินจุกุ เป็นที่สนใจของคนญี่ปุ่น ที่ผ่าน เจอ แมวยักษ์  Giant 3D โผล่มาให้เห็น ซึ่งเป็นป้ายโฆษณาแบบ 3 มิติ ‘Cross Shinjuku Vision’ ที่ความคมชัดระดับ 4K แมวยักษ์ขนาดใหญ่ที่ขยับตัวไปมาเสมือนจริงมากๆ สร้างความฮือฮาให้คนญี่ปุ่นต่างถ่ายคลิปแชร์กันในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก

7. ย่านอูเอโนะ ช้อปปิ้ง ย่านร้านค้าที่แสนคึกคัก มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย ให้ท่านได้ตื่นตาตื่นใจ อีกทั้งมีอาหาร เครื่องดื่ม ให้ท่านได้เลือกทานได้ตามอัธยาศัย
8.สวนสาธารณะโชวะคิเน็น (Showa Kinen Park) หรือ สวนอนุสรณ์โชวะ (Showa Memorial Park) มีขนาดใหญ่ถึง 16,300 เอเคอร์ หรือกว่า 40,000 ไร่ เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการชมแนวต้นแปะก๊วย  แนวต้นแปะก๊วยคะตะระอิ (Katarai Promenade)” ภายในสวนแห่งนี้มีความยาวรวมถึง 300 เมตร ประกอบไปด้วยต้นแปะก๊วยจำนวนกว่า 100 ต้น ทุกปีเมื่อถึงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีในเดือนพฤศจิกายนเราจะได้ชื่นชมภาพทิวทัศน์สวยๆ ราวกับอุโมงค์และพรมที่ทอประกายสีเหลืองทองอร่ามงดงาม ส่วนสวนญี่ปุ่นที่อยู่ภายในก็จะเต็มไปด้วยต้นเมเปิลที่ถูกแต่งแต้มด้วยสีแดงตัดกับสีเหลืองอย่างสดใสสวยงาม
9.
สวนโทโนะกายะ เพลิดเพลินไปกับการรับชมบ่อน้ำจิโจะเบงเทน ซึ่งประกอบด้วยน้ำแร่ที่ไหลมาตามพื้นที่สูงของ มูซาชิโนะไดจิ และ ทุ่งหญ้ามูซาชิโนะตลอดปี วิวที่คุณต้องมาดูของต้นเมเปิ้ลญี่ปุ่นประมาณ 200 ต้น ซึ่งจะเปลี่ยนเป็นสีแดงพร้อมเพรียงกันตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม เป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุดที่จะได้เพลิดเพลินกับใบไม้ในสวน

10.วัดอาซากุซะ วัดที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงโตเกียว นำท่านนมัสการขอพรจากพระพุทธรูปเจ้าแม่กวนอิมทองคำ  นอกจากนั้นท่านยังจะได้พบกับโคมไฟขนาดยักษ์ที่มีความสูงถึง 4.5 เมตรซึ่งแขวนอยู่บริเวณประตูทางเข้าวัด และยังสามารถเลือกซื้อเครื่องรางของขลัง ของฝากและของที่ระลึกได้ภายในวัด พร้อมขนมหวานต่าง ๆ
11. 
ถนนชินนากามิเสะ(Shin-Nakamise Shopping Street) ตั้งอยู่ภายในย่าน อาซากุสะ(Asakusa)

12. สวนสุมิดะ (Sumida Park) ตรงบริเวณริมแม่น้ำสุมิดะ (Sumida River) ซึ่งเป็นจุดชมซากุระสวยๆ ที่อยู่ใกล้ๆ กับ วัดอาซากุสะ (Asakusa) จากตรงสวนยังสามารถมองเห็นหอคอยโตเกียวสกายทรี (TOKYO SKY TREE) อีกด้วย
13. ตลาด Ameyayoko ถนนสายช้อปปิ้งยอดฮิตแห่งย่านอูเอโนะ (Ueno) กลางโตเกียว ที่เต็มไปด้วยร้านรวงสารพัดชนิดกว่า400ร้านค้า ซึ่งในย่านช้อปปิ้งแห่งนี้จะมีตั้งแต่ตลาดขายของแห้งไปจนถึงของสด, ร้านผลไม้,ร้านของกินอร่อยๆ หลากเมนู,แหล่งช้อปปิ้งแฟชั่นเก๋ๆไปจนถึงเสื้อผ้ามาตรฐานสำหรับผู้ใหญ่,ร้านขายเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาราคาถูก
14. ถนนต้นแปะก๊วยที่สวนเมจิจิงกูไกเอ็น (Meiji Jingu Gaien)  เป็นศูนย์รวมของคนญี่ปุ่นที่มาออกกำลังกาย แต่ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนถึงกลางเดือนธันวาคมที่นี่จะเต็มไปด้วยผู้คนที่มาจากสารทิศเพื่อมาถ่ายรูปกับความสวยงามสีเหลืองทองอร่ามที่ถนนแห่งนี้มีต้นแปะก๊วยอยู่ทั้งหมดกว่า 100 ต้นเรียงรายเต็มสองฝั่งถนนและเกาะกลางยาวกว่า 300 เมตร
15. Teamlab Planets TOKYO  ตั้งอยู่ที่โทโยซุ (Toyosu) มีผลงานศิลปะทั้งหมด 4 โซน ที่เราสามารถเข้าไปสัมผัสศิลปะผ่านแสงสีดิจิตอลได้ Teamlab Planets คือนิทรรศการแสดงผลงานศิลปะแบบดิจิทัล 

♥♥♥


 • บาหลี หรือ บาลี (Bali) เป็น 1 ใน 34 จังหวัดของประเทศอินโดนีเซีย เมืองหลักคือเด็นปาซาร์ พื้นที่ทั้งหมด 5,634.40 ตารางกิโลเมตร มีประชากรทั้งสิ้น 3,422,600 คน ความหนาแน่นของประชากร 60...

 • ประเทศสหราชอาณาจักร (United Kingdom) หรือ ที่รู้จักกันในนามของประเทศอังกฤษ ประเทศที่มีความเจริญ ทั้งทางด้านวัฒนธรรม อุตสาหกรรม การศึกษา อีกทั้งยังมีความสวยงามของภูมิประเทศ อาคารบ้า...

 • ฝรั่งเศส (France), ปารีส (Paris) เป็นเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศฝรั่งเศส ตั้งอยู่บนแม่น้ำแซน บริเวณตอนเหนือของประเทศ อยู่ตรงใจกลางแคว้นอีล-เดอ-ฟร็องส์ ภายในกรุงปารีสมีประช...

 • ฮ่องกง หรือ เซียงก่าง มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นเขตปกครองตนเองริมฝั่งทางตอนใต้ของประเทศจีนอยู่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกในทางภูมิศาสตร์ ...

 • อิตาลี (Italy) มีชื่อทางการคือ สาธารณรัฐอิตาลี (Italian Republic) เป็นประเทศในภูมิภาคยุโรปใต้ และยังถือเป็นส่วนหนึ่งของยุโรปตะวันตก ตั้งอยู่บนคาบสมุทรอิตาลีและถูกคั่นด้วยเทือกเขาแอ...

 • ญี่ปุ่น ชื่ออย่างเป็นทางการ ประเทศญี่ปุ่น(Japan) เป็นรัฐเอกราชหมู่เกาะในเอเชียตะวันออก ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกนอกฝั่งตะวันออกของแผ่นดินใหญ่เอเชีย ทางตะวันตกติดกับคาบสมุทรเกาหลีแล...

 • ญี่ปุ่นชื่ออย่างเป็นทางการประเทศญี่ปุ่น(Japan)เป็นรัฐเอกราชหมู่เกาะในเอเชียตะวันออก ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกนอกฝั่งตะวันออกของแผ่นดินใหญ่เอเชีย ทางตะวันตกติดกับคาบสมุทรเกาหลีและปร...

 • สาธารณรัฐเกาหลีหรือที่เรียกกันทั่วไปว่าเกาหลีใต้(South Korea)เป็นประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกมีพื้นที่ครอบคลุมส่วนใต้ของคาบสมุทรเกาหลี พรมแดนทางเหนือติดกับประเทศเกาหลีเหนือ ทางทิศ...

 • ลาว หรือชื่ออย่างเป็นทางการคือ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีพื้นที่ 236,800 ตารางกิโลเมตร มีพรมแดนติดกับจีน ทางทิศเหนือ ...

 • มัลดีฟส์ (Maldives) หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐมัลดีฟส์ (Republic of Maldives) เป็นประเทศที่มีพื้นที่ประกอบด้วยหมู่เกาะปะการังจำนวนมากในมหาสมุทรอินเดีย และตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉีย...

 • โมร็อกโก(Morocco)มีชื่อทางการคือราชอาณาจักรโมร็อกโก (Kingdom of Morocco)เป็นรัฐเดี่ยวและรัฐเอกราชที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคมาเกร็บในแอฟริกาเหนือ เป็นหนึ่งในถิ่นกำเนิดชนเบอร์เบอร์ ใน...

 • สวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)มีชื่อทางการว่า สมาพันธรัฐสวิส เป็นประเทศขนาดเล็กที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล และตั้งอยู่ในยุโรปตะวันตก มีพรมแดนติดกับประเทศเยอรมนี ประเทศฝรั่งเศส ประเทศอิตาลี...

 • สวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)มีชื่อทางการว่า สมาพันธรัฐสวิส เป็นประเทศขนาดเล็กที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล และตั้งอยู่ในยุโรปตะวันตก มีพรมแดนติดกับประเทศเยอรมนี ประเทศฝรั่งเศส ประเทศอิตาลี...

 • ไต้หวันชื่อทางการว่าสาธารณรัฐจีน (Republic of China)เป็นประเทศที่เป็นหมู่เกาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกปัจจุบันประกอบด้วยเกาะใหญ่ 5 แห่ง คือ จินเหมิน, ไต้หวัน, เผิงหู, หมาจู่ , และอูช...

 • ไต้หวันชื่อทางการว่าสาธารณรัฐจีน (Republic of China)เป็นประเทศที่เป็นหมู่เกาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกปัจจุบันประกอบด้วยเกาะใหญ่ 5 แห่ง คือ จินเหมิน, ไต้หวัน, เผิงหู, หมาจู่ , และอูช...

 • ไต้หวันชื่อทางการว่าสาธารณรัฐจีน (Republic of China)เป็นประเทศที่เป็นหมู่เกาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกปัจจุบันประกอบด้วยเกาะใหญ่ 5 แห่ง คือ จินเหมิน, ไต้หวัน, เผิงหู, หมาจู่ , และอูช...

 • ไต้หวันชื่อทางการว่าสาธารณรัฐจีน (Republic of China)เป็นประเทศที่เป็นหมู่เกาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกปัจจุบันประกอบด้วยเกาะใหญ่ 5 แห่ง คือ จินเหมิน, ไต้หวัน, เผิงหู, หมาจู่ , และอูช...

 • ไต้หวัน ชื่อทางการว่า สาธารณรัฐจีน (Republic of China) เป็นประเทศที่เป็นหมู่เกาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกปัจจุบันประกอบด้วยเกาะใหญ่ 5 แห่ง คือ จินเหมิน, ไต้หวัน, เผิงหู, หมาจู่ , และ...

 • เวียดนาม (Vietnam) มีชื่ออย่างเป็นทางการคือ สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม (The Socialist Republic of Vietnam) เป็นประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกสุดของคาบสมุทรอ...

Visitors: 128,032