ENG-ST. ANDREW | 26 MAY-3 JUN 2023

ประเทศสหราชอาณาจักร (United Kingdom) หรือ ที่รู้จักกันในนามของประเทศอังกฤษ ประเทศที่มีความเจริญ ทั้งทางด้านวัฒนธรรม อุตสาหกรรม การศึกษา อีกทั้งยังมีความสวยงามของภูมิประเทศ อาคารบ้านเรือน ปราสาทราชวัง พื้นที่ของ UK ประกอบไปด้วย 4 ส่วน คือ อังกฤษ(England), สก็อตเเลนด์(Scotland), เวลส์(Wales) เเละ ไอร์เเลนด์เหนือ(North Irland) โดยพื้นที่ 3 ส่วนคือ อังกฤษ สก็อตเเลนด์ เวลส์ ตั้งอยู่บนเกาะเดียวกันเรียกว่า เกรท บริเทน (Great Britain)

สถานที่น่าสนใจ
1. มหานครลอนดอน (London) เมืองที่เป็นศูนย์กลางสำคัญทางธุรกิจ การเมือง วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ของโลก เป็นผู้นำด้านการเงิน การเมือง การสื่อสาร การบันเทิง แฟชั่น ศิลปะ และเป็นที่ยอมรับว่ามีอิทธิพลไปทั่วโลก และยังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ใหญ่และสำคัญของยุโรป ในลอนดอนมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเช็คอิน เช่น
+ จัตุรัสทราฟัลก้าร์ (Trafagal Square)
+ มหาวิหารเซนต์ปอล (St.Paul’s Cathedral)
+ จัตุรัสรัฐสภามหาวิหารเวสท์มินส์เตอร์ (Westminster Abbey) ที่ตั้งของรัฐสภาอังกฤษมาตั้งแต่ต้นศตวรรษ ที่ 16
+ หอนาฬิกาบิ๊กเบน (Big Ben)
+ ลอนดอน อาย (London Eye) ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในยุโรป
+ สะพานหอคอย (Tower Bridge) สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์ที่สามารถยกเปิดปิดได้
+ ห้างสรรพสินค้าแฮร์รอด ห้างเก่าแก่ของกรุงลอนดอน
+ OXFORD STREET
+ สนามฟุตบอล Chelsea FC Stadium หรือที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในชื่อ สแตมฟอร์ด บริดจ์ (Stamford Bridge)
+ เอมิเรตส์สเตเดียม (Emirates Stadium) คือ สนามฟุตบอลที่มีที่ตั้งอยู่ที่แอชเบอร์ตันโกรฟในฮอลโลเวย์ (Holloway) ลอนดอนเหนือ และเป็นสนามเหย้าของสโมสรฟุตบอลอาร์เซนอลเปิดใช้งานเมื่อเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 2006 สนามแห่งนี้อัฒจรรย์จะเป็นเก้าอี้ทั้งหมด 60,355 ที่นั่ง ซึ่งนับว่าเป็นสนามฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของพรีเมียร์ลีก
+ Bicester Village outlet
2. เมือง (York) เป็นเมืองเล็กๆ น่ารักและเป็นเมืองเก่าอยู่ในแคว้น Yorkshire ชมวิหาร York Minster อันเลื่องชื่อ เดินเล่นบนตรอก The Shamble อันเก่าแก่ ชม Clifford's Tower และ York Castle
3. เมือง เอดินเบิร์ก (Edinburgh) เมืองหลวงของ สก็อตแลนด์(Scotland) ดินแดนที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่สวยงาม ชมย่านเมืองเก่าสู่ถนนรอยัลไมล์(Royal Mile) ถนนสายสำคัญที่เชื่อมสู่พระตำหนักโฮลี่รู๊ด (Palace of Holyrood House) ซึ่งเป็นที่ประทับของพระราชินีเวลาเสด็จเยือนสกอตแลนด์ และเคยเป็นที่ประทับของพระนางแมรีแห่ง สก็อต ฝั่งตรงข้ามเป็นรัฐสภาแห่งชาติสก็อตอันน่าภาคภูมิใจ ด้วยสถาปัตยกรรมร่วมสมัย
+สนามกอล์ฟ Dunbar Golf Club กอล์ฟคลับแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตชานเมืองของเมือง การคมนาคมค่อนข้างสะดวก โดยรวมแล้วคุ้มค่าและค่าบริการไม่แพง
+สนามกอล์ฟเซนต์แอนดรูวส์ ลิงกส์ (St. Andrews Link Old Course) สนามแห่งนี้คือสนามกอล์ฟแห่งแรกของโลก (ปี ค.ศ.1400s)และมีชื่อเสียงที่สุดที่นักกอล์ฟทุกคนรู้จักดี สโมสร (Club House) ตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1552 ทำหน้าที่เป็นผู้ออกกฎ กฏิกา มารยาทการเล่นและการแข่งขันกอล์ฟที่ใช้กันทั่วโลกนานมาเป็นหลายร้อยปี
4.เมือง กลาสโกว์ (Glasgow) เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของสก็อตแลนด์ ตั้งอยู่บนแม่น้ำไคลด์ ชาวกลาสโกว์ รู้จักกันในชื่อ กลาสวีเจียนส์ (Glaswegians) นอกจากนี้กลาสวีเจียนส์ยังเป็นชื่อสำเนียงท้องถิ่นอีกด้วย ซึ่งนิยมเรียกกันว่า “Glasgow Patter” เมืองกลาสโกว์นั้นถือเป็นเมืองใหญ่ในสหราชอาณาจักรที่มีความเจริญรุ่งเรืองและล้ำหน้ามากที่สุดเมืองหนึ่งและมีการเจริญเติบโตที่รวดเร็วเนื่องจากเป็นเมืองท่าใหญ่ของมหาสมุทรแอทแลนติก และปัจจุบันยังเป็นศุนย์รวมการค้าของประเทศสก็อตแลนด์อีกด้วย ชมจัตุรัสจอร์จ (George Square) หัวใจสำคัญของใจกลางเมืองวิคตอเรียที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ของเมืองกลาสโกว์ มหาวิหารแห่งเมืองกลาสโกว์ (Glasgow Cathedral) สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 12 สร้างขึ้นตามแบบสถาปัตยกรรมโกธิค โดยมหาวิหารแห่งนี้ได้เป็นสุสานฝังศพของนักบุญ Saint Mungo เดินเล่นช้อปปิ้ง ณ ถนน Buchanan Street

Visitors: 117,574